04/08/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Vị Thủy: Ngành Nông nghiệp và PTNT huyện họp sơ kết 10 tháng đầu năm 2019
 299
 28/11/2019
Ảnh: Quang cảnh hội nghị sơ kết 10 tháng

Ảnh: Quang cảnh hội nghị sơ kết 10 tháng

Nhằm đánh giá lại hoạt động ngành Nông nghiệp huyện 10 tháng đầu năm 2019, ngày 22/11/2019, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vị Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngành Nông nghiệp 10 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 2 tháng cuối năm 2019.

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Ngọc Giao – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, các đồng chí là lãnh đạo các Trung tâm, Chi cục trực thuộc Sở, lãnh đạo Phòng nông nghiệp, lãnh đạo các Trạm trực thuộc Phòng Nông nghiệp cùng các công chức, viên chức trực thuộc phòng Nông nghiệp và PTNT huyện.

Tại Hội nghị sơ kết, ông Trương Văn Trí – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện thông qua báo cáo sơ kết hoạt động 10 tháng đầu năm của Phòng, phương hướng 02 tháng cuối năm 2019.

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động, ông Đặng Ngọc Giao đã gợi ý thảo luận và đã có 7 ý kiến đóng góp của các đơn vị Trung tâm, Chi cục trực thuộc Sở xoay quanh góp ý cho báo cáo hoàn chỉnh hơn, cũng như đề ra phương hướng tới, giải pháp để hoạt động tốt hơn trong 2 tháng còn lại của năm 2019 và năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Đặng Ngọc Giao cho rằng, ngành Nông nghiệp huyện trong năm qua gặp nhiều khó khăn và bất lợi do thời tiết, dịch bệnh, giá cả thị trường,… Nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành, Nông nghiệp của huyện Vị Thủy đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Để khắc phục những khó khăn, thách thức và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2020, yêu cầu Ngành nông nghiệp huyện cần thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ được phân công, theo dõi tốt các mô hình đã triển khai như: Mô hình lúa thông minh, mô hình sản xuất ếch giống, mô hình nuôi lươn, riêng mô hình cá ruộng cần chú trọng những đối tượng có giá trị kinh tế cao.

Về lĩnh vực cây lúa, cần theo dõi sát tiến độ xuống giống lúa đông xuân 2019 – 2020, diện tích lúa sạ hàng, sạ hàng vùi phân thông minh,…

Về lĩnh vực rau màu, cây ăn trái cần nắm tình hình rau màu, cây ăn trái phục vụ Tết, hoa Tết.

Về lĩnh vực chăn nuôi cần rà soát lại tổng đàn gia súc, gia cầm. Những hộ chăn nuôi còn duy trì thì cần nắm rõ nguồn gốc con giống ở đâu,..tập trung công tác tiêu độc, khử trùng.

Ông Trương Văn Trí – trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cảm ơn ý kiến đóng góp, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Sở, lãnh đạo các Trung tâm, chi cục để Phòng nông nghiệp và PTNT huyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2019. Trong năm 2020, Phòng nông nghiệp sẽ khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, UBND huyện giao.  

 

Lê Thị Ngọc Hừng
VCKT Trạm Khuyến nông Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc