15/10/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Công bố nhãn hiệu bảo hộ độc quyền “Mãng Cầu Hậu Giang”
 143
 09/07/2019
Ông Trần Giang Khuê, phó văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể

Ông Trần Giang Khuê, phó văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể "Mãng cầu Hậu Giang" được nhà nước bảo hộ độc quyền tại sở khoa học và công nghệ tỉnh.

Ngày 27/6/2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ Công bố nhãn hiệu tập thể "Mãng Cầu Hậu Giang" (được nhà nước bảo hộ độc quyền).

Tham dự buổi lễ có ông Trần Giang Khuê - đại diện lãnh đạo Cục sở hữu trí tuệ; ông Phạm Trường Giang - Phó Giám đốc sở KH&CN tỉnh; ông Trần Văn Thắng - Chủ tịch Liên Minh HTX Hậu Giang; ông Lê Kinh Hải - Trung tâm tư vấn phát triển thương hiệu Việt Nam cùng 03 HTX sản xuất mãng cầu: HTX Hòa Mỹ (Phụng Hiệp) ; HTX Mãng cầu xiêm Thuận Hòa và HTX Nông nghiệp& TMDV Thuận Hòa.

Tại buổi lễ Đại diện sở KH&CN trao nhãn hiệu tập thể "Mãng Cầu Hậu Giang" cho  03 HTX sử dụng và bảo hộ cho nhãn hiệu để phát huy sức mạnh tập thể (01 HTX ở huyện Phụng Hiệp và 02 HTX ở xã Thuận Hòa).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Trường Giang- phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hậu Giang cho biết: Trong những năm qua, tỉnh Hậu Giang đã tập trung mọi nguồn lực để khai thác có hiệu quả, bền vững tiềm năng và lợi thế cây mãng cầu trên cơ sở phát triển đồng bộ sản xuất, chế biến, tiêu thụ gắn với việc ứng dụng tiến bộ KH&CN, áp dụng các tiêu chuẩn tiên tiến, phát triển sản phẩm đa dạng, an toàn, chất lượng kết hợp với việc tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế, trong đó vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm mãng cầu được đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh việc tập trung ứng dụng KH&CN để nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị kinh tế cho sản phẩm mãng cầu tỉnh Hậu Giang cũng rất chú trọng tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm Mãng cầu Hậu Giang ra thị trường trong nước và Quốc tế. Đây là một sự kiện quan trọng và có tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành Mãng cầu Hậu Giang trong thời gian tới và tiếp tục phát triển 2 nhãn hiệu tập thể “Quýt đường Long trị và Khóm cầu đúc”nguồn kinh phí do sở KH&CN.

Nhãn hiệu tập thể "Mãng Cầu Hậu Giang" được nhà nước bảo hộ độc quyền là một khẳng định đối với uy tín, chất lượng, danh tiếng và giá trị Mãng cầu Hậu Giang, đồng thời là điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường, góp phần đưa sản phẩm Mãng cầu Hậu Giang nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sản phẩm Mãng cầu Hậu Giang trên thị trường quốc tế.

Ảnh: sản phẩm Mãng Cầu Hậu Giang được Nhà nước bảo hộ độc quyền

 

Lê Thị Thanh Cần
VCKN xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc