18/08/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi Gà Tàu Vàng
 154
 20/04/2019
Giảng viên PGS.TS Đỗ Võ Anh Khoa trong buổi tập huấn.

Giảng viên PGS.TS Đỗ Võ Anh Khoa trong buổi tập huấn.

Để tạo điều kiện cho nông dân trong tỉnh học tập kỹ thuật chăn nuôi gà tàu vàng, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, tham gia mô hình và tuyên truyền, nhân rộng mô hình gà tàu vàng. Ngày 16/4/2019, Trung tâm Giống NN tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi gà tàu vàng.

Lớp tập huấn do Trung tâm Giống Nông nghiệp Hậu Giang phối hợp với Trường Đại Học Cần Thơ tổ chức cho viên chức khuyến nông các huyện/ thị, thành phố và nông dân tỉnh Hậu Giang, được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Giống Nông nghiệp.

Đến dự buổi tập huấn có đại diện Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang, đại diện Trạm Khuyến nông các huyện/ thị, thành phố trong tỉnh và 50 hộ dân chăn nuôi nuôi gà. Giảng viên tập huấn là PGS.TS. Đỗ Võ Anh Khoa, Trường đại học Cần Thơ.

Nội dung tập huấn giảng viên hướng dẫn qui trình kỹ thuật chăn nuôi Gà Tàu Vàng từ các khâu: Chọn con giống, các thiết bị chăn nuôi, chăm sóc và nuôi dưỡng, vệ sinh tiêu độc sát trùng và tiêm phòng và điều trị một số bệnh thường gặp trong quá trình nuôi…

Nội dung tập huấn phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nói chung và huyện Long Mỹ nói riêng. Sau buổi tập huấn thì các hộ chăn nuôi cũng như các viên chức Khuyến nông nắm được các nội dung đã được tập huấn. Từ những thông tin, kiến thức vừa tiếp thu, tạo điều kiện thuận lợi để viên chức ngành Khuyến nông của các huyện/ thị, thành phố có điều kiện vận dụng ngay vào thực tế, hướng dẫn cho bà con chăn nuôi ở nông hộ kịp thời, nhằm giúp hạn chế dịch bệnh, giảm hao hụt, tiêm phòng đúng quy trình, tiêu độc sát trùng đúng cách trong thời tới.

Hồ Hoàng Tích
Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc