16/06/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Tham quan mô hình trồng chanh không hạt
 165
 11/03/2019
Ảnh: Ông Trần Bá Sơn Trưởng vùng nguyên liệu của công ty The Fruit Republic hướng dẫn đoàn đi thực tế.

Ảnh: Ông Trần Bá Sơn Trưởng vùng nguyên liệu của công ty The Fruit Republic hướng dẫn đoàn đi thực tế.

Ngày 7/3/2019, UBND huyện Phụng Hiệp , tổ chức tham quan mô hình trồng chanh không hạt của công ty The Fruit Republic tại Khu công nghiệp Tân Phú 1, Phường Phú Thứ, quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

Thành phần tham quan gồm: Ông Lê Như Lê - Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, ông Phan Thành Lâm – Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp Và PTNT huyện, ông Trần Trung Tính – Trưởng Trạm Khuyến nông huyện cùng lãnh đạo UBND các xã: Phụng Hiệp, Hiệp Hưng, Tân Phước Hưng, Long Thạnh, TT. Cây Dương, TT. BúngTàu cùng 36 nông dân trên địa bàn của 06 xã, thị trấn.

Tại đây, đoàn được ông Trần Bá Sơn Trưởng vùng nguyên liệu của công ty The Fruit Republic hướng dẫn tham quan học tập mô hình trồng chanh không hạt, tham quan tổng quan các khâu sơ chế, đóng gói, bảo quản của công ty và trao đổi các hình thức bao tiêu cho nông dân như: giá cả, kích cỡ chanh, phân loại, thủ tục bao tiêu, diện tích đất trồng, khảo sát vườn, lấy mẫu kiểm tra, cấp thuốc cho dân và thu hàng hóa về công ty,... chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức để duy trì sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu, kỹ thuật cải tạo đất trồng chanh trên líp mía.

Ảnh: Ông Lê Như Lê phát biểu trong đoàn tham quan tại công ty.

Qua chuyến tham quan ông Lê Như Lê - Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết: huyện đã có chủ chương hổ trợ 50% cây giống và 50% phân thuốc cho những hộ đã đăng ký chuyển đổi đất trồng mía kém hiệu quả sang trồng chanh không hạt, làm đúng quy trình của công ty để được bao tiêu sản phẩm và cũng khuyến khích bà con thành lập Hợp tác xã để cung cấp đồng loạt sản phẩm cho Công ty, ông Lê Như Lê cũng mong rằng qua buổi tham quan hôm nay bà con nông dân nên hưởng ứng quyết liệt và làm đúng theo quy trình hướng dẫn để sản phẩm làm ra được Công ty bao tiêu đầu ra ổn định./.

Nguyễn Thanh Tuấn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp.

Ý kiến bạn đọc