18/08/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Họp mặt nông dân sản xuất giỏi năm 2019
 237
 09/02/2019
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Ngày 23/01/2019, tại Hội trường Huyện ủy huyện Phụng Hiệp, tổ chức Họp mặt nông dân sản xuất giỏi năm 2019.

Đến dự Họp mặt có ông Lê Văn Đời – PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Phạm Thanh Hoài – P. Chủ tịch Hôi nông dân tỉnh, ông Nguyễn Văn Lẫy – Bí thư huyện Phụng Hiệp, ông Lê Công Lý – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, đại diện Lãnh đạo UBND các xã và thị trấn cùng sự có mặt hơn 200 nông dân sản xuất giỏi trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Tại buổi Họp mặt các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả sản xuất nông nghiệp và các mô hình đạt hiệu quả cao năm 2018; Kế hoạch, giải pháp thực hiện trong thời gian tới của huyện Phụng Hiệp; Báo cáo tham luận mô hình trồng dưa lưới; Báo cáo mô hình trồng chanh không hạt theo chuỗi liên kết sản xuất,… Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận tại buổi họp mặt. Dịp này,  huyện cũng đã tuyên dương và tặng giấy khen của UBND huyện cho 45 cá nhân có mô hình sản xuất giỏi năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Văn Đời - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận những đóng góp của ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp trong thời gian qua, từ đó đã góp phần đạt và vượt các chỉ tiêu mà tỉnh giao cho sở Nông nghiệp trong năm 2018. Vì vậy đến năm 2019 này huyện Phụng Hiệp cần chú ý: Sản xuất theo tiêu chuẩn mà các doanh nghiệp đặt hàng và phải đảm bảo uy tín về số lượng lẫn chất lượng. Lồng ghép sản xuất theo hướng lấy ngắn nuôi dài, thu nhập cao trên cùng diện tích. Tận dụng các nguồn vốn đặc thù để giúp cho bà con nông dân thực hiện mô hình mới, tiếp tục phát huy các  mô hình sản xuất giỏi và bám sát chỉ tiêu về nông thôn mới.

Ông Lê Công Lý – Chủ tịch UBND huyện cho biết: Năm 2019, huyện xác định chọn Nông nghiệp ưu tiên để phát triển trong đó: Xây dựng cho được các mô hình theo chuỗi giá trị, xây dựng Hợp tác xã bền vững, chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả, sang trồng cây có hiệu quả kinh tế cao hơn, xây dựng mô hình kinh tế xanh, chủ động kêu gọi các doanh nghiệp vào hợp tác, tập trung tuyên truyền vận động người dân sản xuất theo công nghệ cao. Ngành nông nghiệp huyện phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông tỉnh để chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong thời tới./.

Một số hình ảnh trong ngày Họp mặt:

Ảnh: Ông Lê Văn Đời - PGĐ. Sở NN phát biểu ý kiến.

Ảnh: Ông Trần Văn Tuấn - Trưởng phòng NN báo cáo kết quả.

Ảnh: Nông dân sản xuất giỏi nhận giấy khen.

Lê Thành Hơn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc