19/07/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Hậu Giang: Diễn đàn Diễn đàn Kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics.
 275
 28/12/2018
Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế xanh 2018

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế xanh 2018

Ngày 12/12 /2018, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp Viện Kinh tế Nông nghiệp hữu cơ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông nghiệp định hướng thị trường trên nền tảng logistics.

Đến tham dự Diễn đàn có đại diện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế, nhà khoa học trong và ngoài nước, các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp cùng tham luận, đưa ra nhiều ý kiến, thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin, góc nhìn, hướng tiếp cận mới về xu thế phát triển nông nghiệp của các nước phát triển trên thế giới.

Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học còn đề xuất các giải pháp mang tầm chiến lược cho tỉnh Hậu Giang trong việc xây dựng các mô hình nông nghiệp 4.0, các mô hình chuỗi giá trị nông sản trên nền tảng logictics.

Các đại biểu tham dự diễn đàn cho rằng, Hậu Giang, với 87% diện tích là đất sản xuất nông nghiệp, với nhiều loại nông thủy sản đã có thương hiệu nổi tiếng như khóm Cầu Đúc, cá thát lát, bưởi 5 roi, lúa gạo… 70% dân số trong độ tuổi lao động cùng với thuận lợi về đất đai, khí hậu, nguồn nước giúp tỉnh Hậu Giang có thế mạnh và tiềm năng trong các lĩnh vực từ nông sản đến thủy sản. 

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: “Hậu Giang mong muốn từng bước xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị cho từng loại nông sản chủ lực của tỉnh, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững và nâng cao thu nhập cho người dân. Hậu Giang đã và đang có những chủ trương, chính sách được coi là đột phá nhằm đưa nền kinh tế vươn lên, phát triển xứng tầm với tiềm năng. Tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong đó có việc xác định lại thứ tự ưu tiên: thủy sản, cây ăn trái, lúa gạo…”.

Ngoài ra, tại diễn đàn, tỉnh Hậu Giang đã có ký kết biên bản ghi nhớ một số hợp tác đầu tư quan trọng vào nông nghiệp với các đối tác chiến lược của các Bộ, Ban, ngành Trung ương, cũng như những doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn (nguồn: ảnh Internet)

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày nông sản chủ lực của tỉnh tại Diễn đàn

Đại biểu tham dự Diễn đàn Diễn đàn Kinh tế xanh 2018 

Đại biểu ký kết biên bản ghi nhớ một số hợp tác đầu tư quan trọng vào nông nghiệp

Nguyễn Đăng Khoa
Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc