Kỹ thuật trồng và chăm sóc Mãng cầu xiêm:
Ở Việt Nam mãng cầu xiêm được trồng nhiều ở các tỉnh Miền Tây trong đó có Hậu Giang. Mãng cầu xiêm cho trái cây quanh năm nhưng mùa chính vụ là từ tháng 7 đến tháng 10 hằng năm. Trái trung bình nặng từ 1-3 kg mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho người dân vùng nhiễm phèn và xâm nhập mặn. Hiện nay toàn tỉnh Hậu Giang có khoảng 630,96 ha trồng mãng cầu xiêm, nhiều nhất lần lượt là huyện Phụng Hiệp 280 ha, huyện Châu Thành 110 ha, thị xã Ngã Bảy 102 ha, huyện Long Mỹ 80 ha trồng mãng cầu xiêm ghép gốc bình bát… diện tích trồng đang có xu hướng mở rộng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang (Sở KHCN tỉnh Hậu Giang 2017). Với giá thương phẩm hiện nay rất hấp dẫn người dân về hiệu quả kinh tế, bên cạnh đó trái mãng cầu xiêm còn có nhiều công dụng khác như làm mứt, làm rượu…
(Đính kèm chi tiết tài liệu kỹ thuật trồng và chăm sóc Mãng cầu xiêm).