24/01/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Phổ biến chính sách mới
Thị xã Ngã Bảy: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm
 185
 25/09/2019
Hình ảnh lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn

Ngày 22/9/2019 tại hội trường phường Ngã Bảy, Phòng kinh Tế thị xã Ngã Bảy phối hợp Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật thương mại tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ và ngoài những vấn đề chung về ATTP tại chợ.

Tham dự lớp tập huấn có 60 học viên là chủ các cơ sở kinh doanh mua bán thực phẩm tại chợ như: Chợ Ngã Bảy; chợ Đại Thành; Chợ Tân Thành; Chợ Hiệp Lợi và Hiệp Thành.

Với mục tiêu hướng dẫn cho các chủ cơ sở kinh doanh về thực phẩm an toàn, các mối nguy an trong thực phẩm (mối nguy hóa học và mối nguy sinh học), một số biện pháp ngăn ngừa dư lượng hóa chất, thuốc BVTV và dư lượng kim loại nặng, Nitrat trong thực phẩm.

Tại buổi tập huấn các chủ cơ sở kinh doanh, mua bán thực phẩm đã được giảng viên trường Cao đẳng kinh tế - kỹ thuật thương mại giới thiệu về những nội dung TCVN 11865- chợ kinh doanh thực phẩm (Phạm vi, đối tượng áp dụng; các yêu cầu chung; các yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ). Luật về an toàn thực phẩm liên quan tới hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ (Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn trong sản xuất…), được giảng viên giới thiệu thêm về Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm thông qua những đoạn video ngắn, bên cạnh đó các chủ cơ sở kinh doanh, mua bán thực phẩm còn được chia sẻ trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về các nội dung thực phẩm an toàn liên quan tới hộ kinh doanh…

Qua buổi tập huấn giúp chủ các cơ sở trang bị thêm một số kiến thức trong vấn đề về an toàn thực phẩm góp phần nhận thức đến sức khỏe cho người tiêu dùng.

Nguyễn Cẩm Trúc
Tổ kỹ thuật phường Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc