Hình: Dưa lê mới thu hoạch tại vườn anh Phan Thanh Tùng.
Dưa lê là một trong những loại quả nhiệt đới, được trồng phổ biến, dễ trồng thích hợp ở những vùng có chân đất cao, đất thịt hay cát pha. Dưa lê có tính hàn, mùi thơm dịu, vị ngọt mát, giàu vitamin C chống oxy hóa tế bào, tăng cường hàm lượng collagen trong cơ thể giúp tái tạo tế bào, trẻ hóa làn da. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch chỉ khoảng 60 ngày, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng 25-30 ngày. Sau khi bà con thu hoạch xong nên xếp dưa vào nơi thoáng mát từ 1-2 ngày để dưa xuống nước, tăng vị ngọt của quả dưa, tránh làm dập, giảm giá trị quả dưa.
Vụ này anh Tùng canh tác 2,0 ha, năng suất khoảng 20-25 tấn/ha với giá bán 6.000đ, trừ chi phí mỗi ha anh lãi khoảng 50-60 triệu đồng. Trồng dưa lê không chỉ giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác mà còn mang lại nguồn thu đáng kể, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở địa phương.
TP. Vị Thanh: Ra mắt sản phẩm gạo nàng chăng của HTX Tân Tiến, xã Vị Tân
Huyện Long Mỹ: Hơn 100 lực lượng dân quân tự vệ được hướng dẫn các thao tác chữa cháy rừng
Trường Đại học Cần Thơ: Giới thiệu chuyên ngành Thạc sĩ “Kỹ thuật Nông nghiệp thông minh”
Phụng Hiệp: Mô hình trồng dâu tằm lấy trái đã đem lại hiệu quả kinh tế cao
Phụng Hiệp: Hiệu quả Mô hình lúa cấy gắn với sản xuất lúa giống
LỊCH LÀM VIỆC BGĐ từ ngày 15/4/2024 đến ngày 19/4/2024 (Lịch thay thư mời họp)
Hậu Giang: Thông qua phần mềm hệ thống web hiển thị thông tin quan trắc độ mặn, chất lượng nước trực tuyến
Hậu Giang: Phát huy hiệu quả các trạm quan trắc mặn tự động trong phòng chống xâm nhập mặn