27/02/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả
Thị xã Ngã Bảy: Nông Dân mạnh dạn làm Du Lịch Nông Nghiệp
 211
 10/09/2019
Ảnh: Du lịch nông nghiệp vườn trái cây 7 Liễu.

Ảnh: Du lịch nông nghiệp vườn trái cây 7 Liễu.

Chợ nổi Ngã Bảy là điểm du lịch sông nước rất nhiều người biết đến. Bên cạnh đó những năm gần đây thị xã Ngã Bảy còn phát triển loại hình du lịch mới là sản xuất vườn cây gắn với du lịch (du lịch nông nghiệp) đã thu hút nhiều du khách gần xa.

Nhắc đến thị xã Ngã Bảy là người ta liên tưởng ngay đến chợ nổi Ngã Bảy, biệt danh mà ai ai cũng đều biết đến. Nơi đây có bảy nhánh sông hội tụ và cũng là nơi du lịch sông nước rất hữu tình. Ngoài ra, còn có thêm loại hình du lịch miệt vườn cũng được rất nhiều du khách quan tâm. Những năm gần đây loại hình du lịch miệt vườn là một loại hình kinh tế mới, được nhiều người dân quan tâm và tìm hiểu vì giúp gia tăng giá trị vườn cây ăn trái lên gấp nhiều lần.

Ảnh: Du lịch nông nghiệp vườn chôm chôm.

Khi du khách đến tham quan Chợ nổi Ngã Bảy, từ Chợ nổi du khách có thể đi dọc theo tuyến kênh Sáng Cái Côn khoảng 3km về hướng Cái Côn sẽ đến địa phận ấp Đông An 2 là 01 trong 06 ấp của xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Đây là vùng đất phát triển chủ yếu là vườn cây ăn trái, nhờ vào lợi thế đó kết hợp với hiệu quả kinh tế mà người dân nơi đây đã áp dụng thực hiện “du lịch miệt vườn”. Cụ thể như chôm chôm 9 Hùng, vườn chôm chôm 7 Liễu ở kênh Cống Đá, ấp Đông An 2, xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy. Khi đến du lịch vườn chôm chôm 7 Liễu, du khách sẽ được chơi các trò chơi dân gian như: đi cầu bập bênh, đu dây, … và thưởng thức các món ăn đồng quê từ cá lóc, gà,…

Tiếp xúc với chú 7 Liễu, ông cho biết: “Làm du lịch vườn cây như thế này có thể cho du khách tham quan, vui chơi, giải trí, thưởng thức các món ăn. Bên cạnh đó cũng có thể bán trái cây cho thương lái. Thu nhập được cả 2, do đó giá trị tăng lên rất nhiều lần so với làm vườn thông thường”.

Ảnh: Các trò chơi tại vườn du lịch nông nghiệp.

Ông dự kiến sẽ đầu tư thêm nhiều trò chơi dân gian hơn nữa và phục vụ thêm các món ăn đặc sản miền tây để thu hút thêm nhiều du khách vào tham quan, vui chơi và thưởng thức./.

Nguyễn Hoàng Anh
Tổ kỹ thuật xã Tân Thành

Ý kiến bạn đọc