19/07/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả
Huyện Long Mỹ: Trồng Bí nụ bán vào dịp Tết ở xã Lương Tâm
 541
 10/01/2019
Gia đình anh Quốc đang thu hái bí nụ và hoa bí

Gia đình anh Quốc đang thu hái bí nụ và hoa bí

Nhận thấy trồng lúa vất vả mà thu nhập chẳng đáng là bao, anh Trần Văn Quốc ấp 9 xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ chuyển sang trồng rau màu, nhận thấy bí nụ dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, thị trường tương đối lớn, giá bán khá cao nên anh đã chuyển đổi trồng thử 2000m2 bí nụ.

Là địa phương rất phát triển về cây màu, nhờ đất đai màu mỡ và địa thế thuận lợi, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ đã tích cực khuyến khích người dân mạnh dạn phát triển cây màu dịp Tết hàng năm, các hộ vừa tăng diện tích sản xuất, vừa trồng nhiều loại chủ lực như dưa hấu, ớt, dưa lê, bắp và đặc biệt Tết năm nay phát triển trồng bí nụ với diện tích 1 ha để có đủ số lượng cung cấp cho bạn hàng, đồng thời cũng tranh thủ tăng nguồn thu nhập cho gia đình.

Nhận thấy trồng lúa vất vả mà thu nhập chẳng đáng là bao, anh Trần Văn Quốc ấp 9 xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ chuyển sang trồng rau màu, nhận thấy bí nụ dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, thị trường tương đối lớn, giá bán khá cao nên anh đã chuyển đổi trồng thử 2000m2 bí nụ vào tháng 10 năm 2018.

Thời gian một vụ bí, từ khi ươm bầu, trồng, chăm sóc đến khi thu hoạch xong mất hơn 4 tháng. Từ lúc bắt đầu thu hoạch đến khi thu hoạch xong khoảng 1,5 tháng .Hiện tại diện tích Bí nụ của anh đang phát triển tốt và cho thu hoạch với sản lượng khá cao, mỗi ngày anh thu hoạch khoảng 20 kg bí nụ với giá bán 20.000đ/kg và khoảng 10kg hoa bí với giá bán 10.000đ/kg, tính ra mỗi ngày anh thu nhập khoảng 500.000đ. Sau khi trừ các chi phí anh có lãi khoảng 20 triệu đồng trên 2000m2.

Nguyễn Quốc Sang
VCKN xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc