23/09/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN&DVNN: Mời tham gia Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition) lần đầu tiên tại Việt Nam
 300
 20/07/2021
Ảnh: Phối cảnh gian hàng đơn vị tham gia do BTC cung cấp

Ảnh: Phối cảnh gian hàng đơn vị tham gia do BTC cung cấp

Triển lãm thực tế ảo quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam trên nền tảng VnExpress. Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition), thuộc khuôn khổ của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam do VnExpress phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức.

Triển lãm nằm trong quy mô của Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021. Đây là diễn đàn kinh tế nông nghiệp có quy mô quốc gia, quốc tế, để thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp của Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới. Đơn vị/doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ được trưng bày sản phẩm dưới hình thức mô phỏng gian hàng trên nền thực tế ảo sống động và đồng thời có cơ hội tham gia hoạt động kết nối kinh doanh trực tiếp với các nhà mua, nhà bán tại diễn đàn và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Đặc biệt hơn đây là Triển lãm lần đâu tiên tại Việt Nam thông qua hình thức thực tế ảo.

Ảnh: Sảnh của triển lãm nông nghiệp thực tế ảo.

Các gian hàng được Tourzy - đơn vị cung cấp nền tảng thực tế ảo bày trí theo phong cách hiện đại với nhiều tiện tích như giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, gắn link website, link web VR, video/hình ảnh giới thiệu về công ty. Với nền tảng trực tuyến, doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác trực tiếp bằng cách chat, email để thuận tiện trong việc kết nối đầu tư, thương mại hoá.

Trong thời gian mở cửa triển lãm hàng ngày, doanh nghiệp sẽ cử người phụ trách trực kiểm tra email, tin nhắn, đơn hàng (nếu có) để phản hồi kịp thời cho khách tham quan. Thời gian trực gian hàng tính theo giờ hành chính. Những tin nhắn, email, đơn hàng được gửi đến ngoài giờ hành chính sẽ được gian hàng gửi phản hồi trong phiên trực của ngày tiếp theo.

Sự kiện dự kiến kéo dài hai tháng, với hình thức khách tham quan và tương tác, mua sắm trực tiếp, giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ảnh: Demo một gian hàng thực tế ảo với các tính năng như trưng bày sản phẩm 3D, video, logo thương hiệu, box tư vấn hoặc video chat trực tiếp với khách tham quan.

          Một số tiện nội dung tiện ích gian hàng:

+ Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp thông qua video/hình ảnh;

+ Link website, link web VR;

+ Hỗ trợ tải tài liệu, hồ sơ,... về doanh nghiệp;

+ Liên hệ với gian hàng thông quan nhắn tin/gửi email trực tiếp;

+ Kết nối đầu tư/thương mại hóa;

+ Xem chi tiết sản phẩm dạng 2D, 3D hoặc xoay 360 độ;

+ Mua sắm online.

Hiện nay Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang mời các đơn vị tham gia, cụ thể như sau:

 Chính sách hỗ trợ khi tham gia:

- Hỗ trợ 100% chí phí thuê mặt bằng, trang trí phối cảnh của đơn vị.

Thông tin tư vấn hỗ trợ và đăng ký tham gia gửi về:

- Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang.

- Địa chỉ: Số 5, Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, KV4, Phường 5, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang

- Email: ttknhaugiang@gmail.com, Điện thoại: 0293.3.878.873.

- Ông Võ Xuân Tân – Giám đốc TTKN&DVNN, SĐT: 09013.199.508, Email: vxttan@gmail.com hoặc ông Ngô Văn Thống – Phòng Thông tin – Tư vấn dịch vụ, SĐT: 0933.815.368, Email: thongngo.hg@gmail.com.

(Đính kèm biểu mẫu cung cấp khi tham gia).

Thông tin đăng ký tham gia gửi về Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang từ nay đến ngày 25/7/2021.

Link tham gia trải nghiệm gian hàng ảo tại địa chỉ:

https://fair.vnexpress.net/agri-tech-expo/tech-expo-virtual.html 

 

 

Ngô Văn Thống
Trung tâm Khuyến nông và DVNN

Ý kiến bạn đọc