19/01/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Phụng Hiệp: Tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình "Chăn nuôi gà an toàn sinh học gắn liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm"
 91
 23/12/2020
Ảnh: Quang cảnh tập thể chụp ảnh

Ảnh: Quang cảnh tập thể chụp ảnh

Ngày 18/12/2020, Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh tổ chức buổi hội thảo đầu bờ mô hình "Chăn nuôi gà an toàn sinh học gắn liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm" cho 17 hộ tham gia mô hình tại TP. Ngã Bảy và huyện Huyện Phụng Hiệp.

Tham dự có ông Võ Xuân Tân – GĐ. Trung tâm Khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp Hậu Giang,lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc, lãnh đạo Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp, TP. Ngã Bảy và hơn 40 nông dân trong và ngoài mô hình thuộc TP. Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp tham dự.

Tại buổi hội hội thảo các đại biểu được tổ triển khai mô hình báo báo kết quả của mô hình "Chăn nuôi gà an toàn sinh học gắn liên kết chuỗi nâng cao giá trị sản phẩm" và tham quan thực tế mô hình triển khai của hộ Phạm Thanh Tùng tại ấp Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp. Đến thời điểm hiện tại Kết quả mô hình đã hoàn thành 100% các tiêu chí triển khai như: Họp dân, cấp con giống, thức ăn, thuốc thú y, men vi sinh, cấm bảng mô hình, tập huấn, hạch toán kinh tế trong mô hình và có so sánh ngoài mô hình, tổng kết Hội thảo,… của các hộ dân tham gia mô hình.

Trong buổi Hội thảo ông Phạm Thanh Tùng - Nông dân tham gia mô hình cho biết, gà nuôi mau lớn, ít bệnh, tỉ lệ nuôi sống trên 95%. nguồn con giống đạt chất lượng, đúng giống, thức ăn và thuốc thú y giao cho nông dân rất tốt, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó nông dân cũng được tập huấn về chăm sóc, phòng và trị một số bệnh rất kỹ và kịp thời. Đặc biệt là hướng dẫn tiêm phòng một số bệnh nguy hiểm như: Marek, Newcastle, Gumboro, Đậu, H5N1, Tụ huyết trùng,… nên bà con nông dân an tâm chăn nuôi và đạt kết quả cao.

 Hội thảo cũng được lắng nghe ý kiến của các đại biểu và bà con TP. Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp đặt ra rất nhiều nội dung câu hỏi như: Giá cả, địa điểm thu mua gà thịt, hỗ trợ mô hình,… 

 Ông Võ Xuân Tân – GĐ. Trung tâm Khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp Hậu Giang đánh giá rất cao kết quả của tổ triển khai mô hình cũng như sự nhiệt tình tham gia của bà con nông dân của TP. Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp góp phần nên thành công của mô hình. Hi vọng sau khi mô hình kết thúc bà con nông dân TP. Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học nhằm hướng đến việc chăn nuôi theo hướng an và truy nguyên nguồn gốc theo hướng bền vững.

 Một số hình ảnh trong ngày Hội thảo:

Hình 1: Lãnh đạo trả lời các câu hỏi tại Hội thảo

Hình 2: Bà con nông dân ra thăm mô hình thực tế.

Hình 3: Nông dân tham gia ý kiến.

Hình 1: Tổ trưởng tổ triển khai mô hình thông qua báo cáo.

 

 

Lê Thành Hơn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp.

Ý kiến bạn đọc