24/10/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thành phố Ngã Bảy: Hiệp Lợi tham quan học tập kinh nghiệm mô hình nuôi lươn không bùn
 227
 23/06/2020
Ảnh: Hộ dân tham quan mô hình nuôi Lươn

Ảnh: Hộ dân tham quan mô hình nuôi Lươn

Dịch tả heo Châu phi đi qua nhưng đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc chăn nuôi của các hộ dân, hậu quả là các hộ dân không còn chăn nuôi heo, bỏ trống chuồng trại chăn nuôi, một số ít hộ dân đã chuyển sang chăn nuôi gà, vịt,...Trong đó có một số hộ mong muốn chuyển sang nuôi lươn không bùn và để thực hiện mô hình thành công thì việc tham quan học tập kinh nghiệm là không thể thiếu.

Ngày 18/6/2020, Tổ kỹ thuật Nông nghiệp phối hợp với Hội Nông dân phường Hiệp Lợi  và cùng 8 nông dân đi tham quan mô hình nuôi Lươn không bùn của hộ ông Lương Văn Long tại ấp Hòa Đức, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang để hộ dân trực tiếp học tập và trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi Lươn. Bên cạnh đó, Hội Nông dân phường cũng hỗ trợ cho 06 hộ dân vay vốn từ quỹ hỗ trợ Nông dân thành phố là 150 triệu đồng để các hộ dân có điều kiện thực hiện mô hình. “Ông Long chia sẽ việc nuôi lươn không khó nhưng để lươn phát triển tốt, đạt hiệu quả cao ngoài việc cho ăn đúng giờ thì quan trọng nhất là quản lý tốt được nguồn nước thì mô hình sẽ thành công”.

Ảnh: Bể nuôi lươn được 10 tháng tuổi của hộ ông Long

Đây là mô hình mới trên địa bàn phường Hiệp Lợi, góp phần giải quyết việc làm cho các hộ chăn nuôi heo và tận dụng chuồng heo bỏ trống để thực hiện.

Đỗ Trung Hậu
Viên chức Khuyến nông Phường Hiệp Lợi, TP. Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc