27/02/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Huyện Long Mỹ: Sơ kết công tác khuyến nông 9 tháng đầu năm 2019
 166
 17/10/2019
Ông Võ Xuân Tân - GĐ TTKN phát biểu tại cuộc họp sơ kết

Ông Võ Xuân Tân - GĐ TTKN phát biểu tại cuộc họp sơ kết

Ngày 8/10/2019 tại Phòng họp số 01 UBND huyện Long Mỹ, Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ tổ chức sơ kết công tác khuyến nông 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 3 tháng cuối năm 2019.

Đến dự Hội nghị có ông Võ Xuân Tân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang, đại diện các Phòng chuyên môn trực thuộc Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang và toàn thể viên chức Trạm. Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động Khuyến nông 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 3 tháng cuối năm 2019; đặc biệt được sự gợi ý của ông Võ Xuân Tân làm rõ thêm chủ đề hoạt động Khuyến nông năm 2019 là thực hành “5 tốt và 3 mũi đột phá”  và công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ của hoạt động Khuyến nông. Trong 9 tháng đầu năm Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Giám Đốc, các Phòng chuyên môn trực thuộc cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất của các viên chức từ Trạm đến cơ sở trong xây dựng mô hình và chuyển giao khoa học kỹ thuật và được bà con đồng tình cao, tạo điều kiện thuận lợi cho Trạm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 9 tháng qua.

Qua báo cáo các đại biểu đều đồng tình với kết quả đạt được của Trạm trong 9 tháng qua như các mô hình: xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn thâm canh và áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa ở phía Nam với quy mô 72 ha, mô hình sử dụng túi bao trái cho cây ăn trái hạn chế tác hại của sâu bệnh, mô hình hệ thống tưới tiết kiệm nước thích ứng với BĐKH đã hoàn thành 100% so kế hoạch và đang triển khai nhân rộng trong thời gian tới. Tuy nhiên một số vấn đề được quan tâm như: Công tác triển khai chương trình, dự án khuyến nông cần thực hiện sớm, các mô hình khuyến nông cần có đánh giá và khả năng nhân rộng như thế nào? Ngoài ra các đại biểu còn đóng góp tiêu chí và thang điểm thi đua năm 2019. Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đối với báo cáo tại hội nghị và nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Lãnh đạo Trạm, BGĐ Trung tâm Khuyến nông tỉnh và các Trưởng phó phòng cũng đã trả lời và giải quyết thỏa đáng các ý kiến của các viên chức cũng như đề ra phương hướng giải pháp để hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị ông Võ Xuân Tân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông yêu cầu viên chức Khuyến nông cần sâu sát hơn trong quá trình thực hiện nhiệm nhiệm vụ, thực hiện và theo dõi tốt các mô hình đã triển khai từ đầu năm và xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, đặc biệt là các chỉ tiêu thi đua được giao ngay từ đầu năm đồng thời  triển khai rộng rãi đến người dân về trang "nông sản Hậu Giang". Đặc biệt là tham gia tốt 03 Hội thi: Đẩy mạnh công tác Tư vấn dịch vụ khuyến nông, Thiết kế video và Hội thi thực hiện đề tài, sáng kiến và giải pháp công tác góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến nông năm 2019.

Nguyễn Chi Lăng
VCKN xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc