10/12/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN: Kiểm tra và nghiệm thu tiến độ thực hiện dự án "Cánh đồng lớn"
 131
 07/08/2019
Hình ảnh kiểm tra thực tế tại ruộng lúa.

Hình ảnh kiểm tra thực tế tại ruộng lúa.

Ngày 01/8/ 2019, Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang phối hợp với chủ nhiệm dự án "cánh đồng lớn", đến kiểm tra thực tế hiện trường tại ruộng lúa của các hộ dân tham gia dự án trên địa bàn xã Vĩnh Viễn A huyện Long Mỹ nhằm đánh giá tiến độ của dự án.

Thành phần đoàn gồm có ông Ngô Văn Đây - Phó trưởng Bộ phận văn phòng thường trực tại Nam Bộ - chủ nhiệm dự án, ông Bành Đức Tín - PGĐ.Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang. Về phía địa phương có ông Lâm Văn Việt - Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Long Mỹ cùng đại diện 07 hộ dân tham gia dự án trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, chủ nhiệm dự án đã tiến hành kiểm tra một số thông tin có liên quan và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các hộ dân tham gia. Phần lớn các hộ dân đều nhận định rằng, tới thời điểm hiện tại thì dự án "cánh đồng lớn" đem lại hiệu quả cao. Chú Lê Văn Sự - hộ dân tham gia dự án cho biết thêm: dự án giúp giảm được lượng lúa giống, lúa cấy khỏe, tán và đồng to, bông vàng, ít sâu bệnh, không bị đổ sập, một số hộ dân khu vực lân cận đã đến thăm mô hình tại gia đình, thấy được những lợi ít trên đã cho biết sẽ thực hiện theo trong mùa lúa tới". Các hộ tham gia mô hình cũng cho biết họ rất phấn khởi khi thấy được hiệu quả mô hình đem lại cũng như sự nhiệt tình của cán bộ kỹ thuật ngành khuyến nông trong việc chuyển giao và tư vấn kỹ thuật đến với bà con nông dân.

Kết thúc buổi làm việc, ông Ngô Văn Đây đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của bà con trong thời gian qua, những yêu cầu về kỹ thuật cũng như các quy định có liên quan đều được các hộ dân thực hiện tốt, bên cạnh đó ông cũng gửi lời chia sẽ đến bà con với mong muốn sau khi kết thúc dự án thì mô hình trên sẽ được bà con hưởng ứng nhân rộng để góp phần tăng năng suất lúa cho địa phương, đồng thời tăng thu nhập, cải thiện kinh tế cho người dân trên địa bàn xã cũng như trên địa bàn toàn tỉnh Hậu Giang.

Một số hình ảnh buổi kiểm tra

Huỳnh Thị Trúc Ly
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc