12/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN: Hội nghị Sơ kết hoạt động Khuyến nông quí 1 và đề ra phương hướng hoạt động quí 2 năm 2019
 426
 23/04/2019
Ông Lê Minh Thắng - Trưởng phòng HC-TH trình bày báo cáo sơ kết quí 1 năm 2019

Ông Lê Minh Thắng - Trưởng phòng HC-TH trình bày báo cáo sơ kết quí 1 năm 2019

Ngày 18/4/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động Khuyến nông trong quí 1 và đề ra phương hướng hoạt động quí 2 năm 2019.

Tham dự Hội nghị có Ông Võ Xuân Tân - GĐ TTKN chủ trì hội nghị, Ông Bành Đức Tín - PGĐ TTKN cùng lãnh đạo 4 phòng chuyên môn và lãnh đạo 8 Trạm Khuyến nông, huyện, thị, thành trong tỉnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát tình hình sản xuất nông nghiệp trong tỉnh  về cây lúa, cây mía, cây rau màu, cây ăn trái, tình hình chăn nuôi, thủy sản,... diễn biến và kế hoạch phòng chống dịch tả heo châu phi của tỉnh Hậu Giang. Nhìn chung tình hình tăng trương kinh tế ngành nông nghiệp trong quí 1 2019 tương đối ổn định; Báo cáo kết quả hoạt động Khuyến nông quí 1 năm 2019, phương hướng hoạt động quí 2 năm 2019.

Qua đó Ông Bành Đức Tín - PGĐ TTKN gợi ý một số nội dung để hội nghị tập trung thảo luận như: công tác xây dựng và thuyết minh dự án khuyến nông 2019, công tác xây dựng dự toán chi tiết Thông tin - TVDV, Đào tạo - Huấn luyện, công tác phối hợp, công tác tập huấn các lớp VnSAT, ....  Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các nội dung trên.

Trong thảo luận đa số các đại biểu đáng giá cao công tác thường xuyên của Trung tâm Khuyến nông trong quí 1 2019 như công tác tổ chức vui xuân đón tết, công xây dựng kế hoạch, dự toán chi tiết hoạt động Thông tin - TVDV, Đào tạo - Huấn luyện, công tác chăm lo giải quyết chính sách cho viên chức hệ thống khuyến nông,... Tuy nhiên một số vấn đề được quan tâm như: công tác xây dựng kế hoạch và thuyết minh dự án khuyến nông cần thực hiện sớm, cần xây dựng định mức chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cho các mô hình khuyến nông và tính giá thành sản xuất một số nông sản chủ lực của tỉnh để cung cấp cho nông dân biết và thêm lựa chọn đối tượng nông sản để sản xuất.

Ông Võ Xuân Tân - GĐ TTKN phát biểu tại hội nghị

Qua Hội nghị Ông Võ Xuân Tân - GĐ TTKN đánh giá cao kết quả đạt được trong quí 1 2019 và thống nhất với các ý kiến thảo luận của các đại biểu. Đồng thời đề ra một số phương hướng hoạt động Khuyến nông trong quí 2 năm 2019 như sau:

+ Tập trung triển khai kế hoạch Thông tin tuyên truyền - Tư vấn dịch vụ và Đào tạo - Huấn luyện đã được phê duyệt đến các huyện, thị, thành để xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện từng hoạt động.

+ Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch tả heo châu phi rộng rãi đến cho bà con nông dân trong tỉnh nắm và chủ động phòng chống dịch nhằm hạn chế lây lan.

Tập trung xây dựng,  thuyết minh và lập dự toán chi tiết các dự án khuyến nông, trình cấp thẩm quyền phê duyệt để sớm triển khai trong quí 2 năm 2019 cho kịp thời vụ.

+ Chú ý đẩy nhanh việc mua sắm, trang thiết bị phục vụ chuyên môn, nghiệp vụ cho các Phòng chuyên môn, Trạm Khuyến nông huyện, thị, thành để đáp ứng nhu cầu thực tế công việc.

+ Các Phòng chuyên môn sớm xây dựng kế hoạch và triển khai các hội thi sáng kiến kỹ thuật, hội thi tư vấn dịch vụ,...

Kết thúc hội nghị Ông Bành Đức Tín - PGĐ TTKN tiếp thu ý kiến chỉ đạo và đề nghị các phòng chuyên môn, các Trạm Khuyến nông huyện, thị, thành hỗ lực hơn nữa và chủ động đề ra giải pháp phù hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong phương hướng hoạt động khuyến nông quí 2 năm 2019 của Trung tâm Khuyến nông.

Nguyễn Đăng Khoa
Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc