15/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
TTKN: Họp bàn kế hoạch phối hợp truy xuất nguồn gốc nông sản (Farm 360)
 474
 12/04/2019
Ông võ Xuân Tân - phát biểu tại buổi họp

Ông võ Xuân Tân - phát biểu tại buổi họp

Ngày 03/4/2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Hiệp hội trang trại và Doanh nghiệp Việt Nam về kế hoạch phối hợp thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản (Farm 360).

Tham dự có ông Võ Xuân Tân – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, Ông Nguyễn Thanh Dũng – Giám đốc quản lý và vận hành sàn giao dịch nông sản Farm 360, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm Khuyến nông, viên chức phụ trách Tư vấn dịch vụ của 8 Trạm Khuyến nông trong tỉnh.

Trong buổi họp ông Nguyễn Thanh Dũng giới thiệu về sàn giao dịch nông sản Farm 360 và quá trình thực hiện quản lý vận hành đăng tải sản phẩm trên sàn giao dịch.

Sàn Giao Dịch Nông Sản Farm360 là một cổng thông tin liên kết chuổi giá trị bền vững, được hợp tác giữa Hiệp Hội Trang Trại và Doanh Nghiệp Nông nghiệp Việt Nam Và Công ty TNHH Công Nghệ Ishopgo thực hiện.

Farm 360 là vừa là sàn giao dịch nông sản, vừa là hệ thống truy xuất nguồn gốc mang tính mở, để các bên tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc này có thể tham gia với các hệ thống truy xuất nguồn gốc khác. Thông tin sản phẩm được minh bạch từ trang trại đến bàn ăn. Việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc được thực hiện thống nhất, bài bản và có hệ thống.

Farm360 là một sàn giao dịch nông sản, một trang thương mại điện tử dạng chợ nông sản online giúp mọi người dễ dàng trao đổi mua bán các sản phẩm nông nghiệp, vật tư ngành nông nghiệp, các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Nông trại đưa sản phẩm lên sàn từ khi bắt đầu chăn nuôi và trồng trọt, được ghi nhật ký online đầy đủ, cung cấp đầy đủ thông tin về quy mô và sản lượng vật nuôi cây trồng giúp tạo ra một bản đồ quy hoạch vùng nuôi trồng. Từ đó sản phẩm có thể được các thương lái bao tiêu từ khi bắt đầu kế hoạch sản xuất và được yêu cầu áp dụng các giải pháp sản xuất tốt nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm đầu ra. 

Qua buổi làm việc về phía công ty đã có ý kiến thống nhất đề xuất: Trung tâm Khuyến nông sẽ là Văn phòng đại diện công ty tại Hậu Giang và là đầu mối hướng dẫn các doanh nghiệp, Hợp tác xã, các cá nhân có nhu cầu giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch nông sản Farm 360.

Đây là trang thương mại điện tử kết nối người nông dân, thương lái, đơn vị cung cấp vật tư và liên kết chuỗi truy xuất nguồn gốc sản xuất, từ đó hướng đến nền nông nghiệp sản xuất theo hướng hiện đại, bền vững.

Trần Thanh Thảo
Trung tâm khuyến nông

Ý kiến bạn đọc