20/09/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Hội nghị Tổng kết công tác khuyến nông năm 2018 và Viên chức - lao động năm 2019
 4552
 03/01/2019
Ảnh. Ông Ngô Minh Long - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo

Ảnh. Ông Ngô Minh Long - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo

Ngày 29/12/2018, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Khuyến nông tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác khuyến nông năm 2018 và Viên chức - Lao động năm 2019.

Đến dự có ông Ngô Minh Long – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, bà Trần Thị Thùy Linh – P. Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở, Khoa Phát triển nông thôn- ĐHCT, đại diện Hội Nông dân tỉnh, các đơn vị trực thuộc sở cùng sự có mặt của các đồng chí là nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Nông nghiệp, viên chức về hưu của Trung tâm khuyến nông và 130 đại biểu, viên chức, lao động từ tỉnh đến cơ sở.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động Khuyến nông năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019; báo cáo kết quả hoạt động công đoàn cơ sở năm 2018; báo cáo công tác Thanh tra nhân dân 2018; báo cáo tình hình sử dụng kinh phí và một số báo cáo khác. Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các báo cáo đã trình tại hội nghị.

Năm 2018, Được sự quan tâm của Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT trong việc thực hiện nhiệm vụ khuyến nông, sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, các đơn vị có liên quan và địa phương trong quá trình triển khai các đề án, dự án khuyến nông. Ban Giám đốc Trung tâm Khuyến nông luôn là hạt nhân đoàn kết, thống nhất trong việc chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ, cùng với đội ngũ cán bộ khuyến nông đa phần trẻ tuổi ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các chương trình, dự án khuyến nông được xây dựng sớm và phù hợp với nhu cầu của các địa phương, được bà con nông dân đồng tình ủng hộ và tham gia.

 Đa số các đại biểu đều đồng tình với kết quả đạt được trong năm 2018, tuy nhiên một số vấn đề được quan tâm như: công tác triển khai chương trình, dự án khuyến nông cần thực hiện sớm, các mô hình khuyến nông cần có đánh giá và khả năng nhân rộng như thế nào? Ngoài ra các đại biểu còn đóng góp tiêu chí và thang điểm thi đua năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Minh Long - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ghi nhận những đóng góp của hệ thống Khuyến nông cho Ngành Nông nghiệp tỉnh nhà. Toàn hệ thống khuyến nông cần phải mạnh mẽ, có nhiều hoạt động phong phú hơn nữa, áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động. Bên cạnh đó cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Trung tâm Khuyến nông cần thực hiện trong năm 2019 như: Chuẩn bị nội dung cho công tác triển khai các chương trình, dự án Khuyến nông năm 2019; Tập trung phát triển nông nghiệp hữu cơ, sản xuất theo hướng xuất khẩu, sản xuất phải an toàn; năm 2019 xây dựng các chương trình, dự án chú ý theo hướng OCOP (mỗi xã một sản phẩm), mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Đẩy mạnh phân cấp cho tuyến huyện; đề xuất các khu vực còn ít thông tin về khoa học kỹ thuật để có hướng hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân; thực hiện công tác khen thưởng thường xuyên, đột xuất để khích lệ tinh thần làm việc trong đội ngũ cán bộ viên chức, tăng cường công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Sở nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ 2019.

Dịp này, hội nghị cũng đã tuyên dương và tặng giấy khen của Sở Nông nghiệp và PTNT cho 12 tập thể và 55 cá nhân có thành tích thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và 15 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2018. Bên cạnh đó, Trung tâm Khuyến nông cũng trao 03 giải: Nhất - Nhì - Ba cho 3 Trạm: TX. Long Mỹ, huyện Long Mỹ và Vị Thủy đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2018 do Trung tâm Khuyến nông phát động và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tốt trong 03 hội thi: Đẩy mạnh công tác Tư vấn dịch vụ khuyến nông; hội thi vận động nông dân làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi heo và hội thi Thực hiện đề tài, sáng kiến và giải pháp công tác góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến nông năm 2018.

Kết thúc, Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và thông qua Nghị quyết hội nghị viên chức lao động Trung tâm Khuyến nông năm 2019, có 14 chỉ tiêu được thông qua với 100% công chức, viên chức biểu quyết tán thành./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ảnh. Tập thể Viên chức hệ thống Khuyến nông chụp ảnh lưu niệm 

Ảnh. Đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị

Ảnh. ThS. Nguyễn Văn Nay - Trường ĐHCT, trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Ảnh. Ông Ngô Minh Long - PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 2018

Ảnh. Ông Võ Xuân Tân - GĐ .TTKN trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải trong phong trào thi đua năm 2018

Ảnh. Ông Ngô Minh Long - PGĐ. Sở Nông nghiệp và PTNT trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hội thi vận động nông dân làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi heo

Ngô Thanh Huyền
Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc