27/05/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Huyện Vị Thuỷ: Tổ chức tham quan mô hình cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp
 218
 04/12/2018
Ảnh: Ông Bành Đức Tín - phó giám đốc Trung tâm khuyến nông Hậu Giang phát biểu tại buổi tham quan

Ảnh: Ông Bành Đức Tín - phó giám đốc Trung tâm khuyến nông Hậu Giang phát biểu tại buổi tham quan

Ngày 30/11/2018, tại ấp 2, xã Vị Bình, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang phối hợp công ty Honda Việt Nam và UBND xã Vị Bình tổ chức buổi tham quan nhân rộng mô hình thuộc dự án cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp.

Tham dự buổi lễ, cấp tỉnh có ông Bành Đức Tín – PGĐ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang, ông Lê Châu Tứ - Trưởng phòng chuyển giao kỹ thuật cùng các viên chức kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, ông Tống Bữu Sơn - phó trưởng trạm Khuyến nông huyện Vị Thuỷ cùng hơn 80 nông dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tham dự.

Trong buổi tham quan, phía công ty Honda Việt Nam trình diễn máy phun phân, hạt giống và máy xới đất. Đồng thời phía công ty cũng chia sẽ thêm một số thông tin về thông số kỹ thuật của hai loại máy, tem phân biệt hàng nhái, hàng giả,… Cũng như giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, bảo hành, bảo dưỡng và nhiều sự quan tâm về thiết bị cho bà con nông dân.

Tại buổi tham quan ông Bành Đức Tín – phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang cho biết: “Trong thời buổi hiện nay lao động nông thôn ngày một ít đi, việc thiếu hụt lao động trong sản xuất nông nghiệp có nguy cơ ngày một nhiều, chi phí đầu vào ngày một tăng cao, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp,… để tránh và hạn chế những tình trạng trên thì chúng ta phải mạnh dạn áp dụng cơ giới hoá, những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp để làm tăng hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân. Cũng trong năm 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh cũng đã hỗ trợ 03 máy phun phân, hạt giống cho 03 hộ dân trồng lúa trên địa bàn xã Vị Bình với mức hỗ trợ 50% giá trị máy”.

Trong buổi tham quan ông Nguyễn Thanh Bình -  phó giám đốc hợp tác xã Kiến Trung ấp 2, xã Vị Bình cho biết: “Từ khi được Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ 03 máy phun phân, hạt giống cho các thành viên trong HTX đến nay đã giúp làm giảm công lao động rất nhiều cho các thành viên góp phần tăng thu nhập và lợi nhuận cho bà con”.

Hi vọng trong thời gian tới Trung tâm Khuyến nông tỉnh tiếp tục tổ chức thêm nhiều trình diễn và hỗ trợ cho bà con nông dân được tiếp cận với những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất, để làm tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.

Một số hình ảnh khác tại buổi tham quan

Ảnh: Nông dân tại buổi tham quan

Ảnh: Máy phun phân, hạt giống dạng bột

Ảnh: Trình diễn máy phun hạt giống

Ảnh: Trình diễn máy xới đất

Huỳnh Phương Quang - CBKN xã Vị Bình

Ý kiến bạn đọc