27/05/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Phụng Hiệp: Bế giảng 2 lớp đào tạo nghề trồng mía cho LĐNT vùng nguyên liệu tỉnh Hậu Giang
 179
 04/12/2018
Ảnh: Tất cả học viên chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Tất cả học viên chụp ảnh lưu niệm

Nhằm đánh giá lại hiệu quả lớp học sau hơn 3 tháng thực hiện vào ngày 27 tháng 11 năm 2018, tại ấp Tân Phú A 2, thị trấn Búng Tàu và ấp Thành Viên, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, Trung tâm Khuyến nông đã tổ chức bế giảng 02 lớp đào tạo nghề trồng mía cho LĐNT vùng nguyên liệu tỉnh Hậu Giang.

Đến dự lễ bế giảng các lớp có ông Trần Hoàng Phúc – Trưởng phòng Thông tin Huấn luyện đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang, về phía cấp huyện có ông Trần Trung Tính – Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp, ông Lê Văn Thưởng thị trấn Búng Tàu, giảng viên của lớp và đặc biệt có khoảng 70 học viên của 2 đơn vị là xã Tân Phước Hưng và thị trấn Búng Tàu cùng đến tham dự.

Tại buổi bế giảng ông Nguyễn Thanh Tuấn đại diện Trạm Khuyến nông thông qua báo cáo về tình hình lớp học trong thời gian dạy và thực hành là 35 ngày và báo cáo mô hình trình diễn. Tất cả các mô hình mía đều có lợi nhuận cao hơn mía đối chứng, do tiết kiệm được lượng giống gieo trồng, ít sâu bệnh hơn nên chi phí sản xuất giảm đi rất nhiều.

Đại diện lớp học ông Phạm Thanh Hiền cũng có ý kiến: Cám ơn Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang, Trạm Khuyến nông và UBND xã, thị trấn đã tổ chức cho chúng tôi được cập nhật thêm kiến thức khoa học mới về chọn giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ bệnh trên cây mía trong thời gian qua. Chúng tôi hứa sẽ đem kiến thức này áp dụng vào trong thực tế trong thời gian tới và tuyên truyền cho người thân, bạn bề cùng thực hiện.

Ông Lê Văn Hưởng – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Búng Tàu ý kiến: Trong thời gian học, các học viên rất tích cực trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, bên cạch đó thì giảng viên cũng rất là tận tình trong việc hướng dẫn các học viên trong việc chăm sóc mía ở các giai đoạn để có những biện pháp quản lý những đối tượng dịch hại kịp thời và hiệu quả. Khi áp dụng đúng kỹ thuật mới vào trong sản xuất mía thì cây mía phát triển tốt hơn, giảm lượng phân bón, sâu bệnh ít hơn và chi phí đầu tư sẽ thấp hơn. Rất mong bà con nông dân tận dụng kiến thức đã cập nhật mà đưa vào trong sản xuất mía trong thời gian sớm nhất.

Trong lễ bế giảng ông Trần Hoàng Phúc – Trưởng phòng Đào tạo Huấn luyện: Hy vọng qua lớp học các cô chú học viên sẽ áp dụng kỹ thuật đã học vào trong sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế cho gia đình. Điều chúc mừng là tất cả học viên đều nhận chứng chỉ đào tạo của Trung tâm Khuyến nông cấp.

Theo ông Trần Trung Tính – Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp cho biết: Tới thời đểm này đã tổ chức bế giảng xong 02 lớp đào tạo nghề trồng mía cho LĐNT vùng nguyên liệu tỉnh Hậu Giang ở thị trấn Búng Tàu và xã Tân phước Hưng. Trong thời gian qua công tác chọn hộ rất khó khăn, giảng viên giảng dạy gặp nhiều bất cập, nhằm đảm bảo truyền đạt hết kiến thức cho bà con nông dân một cách tốt nhất, thì Trạm đã phân công cán bộ giảng dạy đúng chuyên môn và đầy đủ nội dung trong giáo án. Mong rằng bà con nông dân trong thời gian tới mạnh dạn áp dụng kiến thức đã học đưa vào trong sản xuất mía, nhằm hạn chết chi phí và tăng thu nhập cho gia đình.

Lê Thành Hơn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc