19/01/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Châu Thành A: Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp – Cây giống – Hoa kiểng Bích Ngọc
 60
 23/12/2020
Ảnh: đại biểu tham dự hội nghị thành lập HTX

Ảnh: đại biểu tham dự hội nghị thành lập HTX

Ngày 29/11/2020, tại ấp Nhơn Ninh, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, ban sáng lập viên đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp – Cây giống – Hoa kiểng Bích Ngọc. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Vĩnh Lộc - đại diện Liên minh HTX tỉnh, bà Phan Thị Diệu - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, ông Nguyễn Văn Tý - Phó chủ tịch UBND xã Nhơn Nghĩa A, cùng các ban ngành đoàn thể xã và 20 thành viên HTX.

HTX nông nghiệp – Cây giống – Hoa kiểng Bích Ngọc có số vốn điều lệ là 600 triệu đồng, với ngành nghề sản xuất kinh doanh: Sản xuất và cung ứng các loại giống cây trồng; sản xuất và cung ứng các loại cây công trình; nhận thi công các công trình cây xanh, khuôn viên, cơ quan, trường học và các công trình khác; thu mua các mặt hàng nông sản; nhận vận chuyển các mặt hàng nông sản; sản xuất và cung ứng cá giống các loại.

HTX thành lập với mục tiêu: hàng năm sẽ cung cấp ra thị trường từ 60-70 ngàn các loại giống trồng, cây công trình. Liên kết và mở rộng đối tác với các công ty, đơn vị chuyên ngành tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT về gieo, ươm, trồng và chăm sóc giống cây trồng, cây công trình. Từng bước xây dựng thương hiệu, cũng như uy tín của HTX, làm tăng thêm thu nhập cho thành viên và người lao động trong HTX thông qua các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Tý, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chào mừng hội nghị đã có một số ý kiến chỉ đạo như: "Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, hợp tác xã cần bám sát điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh mà toàn thể thành viên HTX đã cùng nhau thảo luận thống nhất cao. Về cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động phải tuân thủ theo Luật HTX 2012 và phù hợp với tình hình thực tế của HTX. Muốn HTX phát triển đòi hỏi toàn thể thành viên HTX đồng tâm hiệp lực đoàn kết thống nhất cao. Mặt khác HTX cần chú ý quan tâm đến vấn đề nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ và thành viên trong HTX".

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã, và bầu ra Hội đồng quản trị, kiểm soát viên là những người có năng lực, trình độ, nhiệt tình, đảm bảo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Kết quả ông Nguyễn Văn Quang kiểm soát viên HTX, ông Nguyễn Thành Trung được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trương Văn Thảo
Khuyến nông xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A

Ý kiến bạn đọc