10/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ triển khai các mô hình thuộc dự án Khuyến nông năm 2019
 274
 05/11/2019
hình: ông Ngô minh Long trao đổi với hộ ông Nguyễn Văn Đực tham gia mô hình VAC

hình: ông Ngô minh Long trao đổi với hộ ông Nguyễn Văn Đực tham gia mô hình VAC

Ngày 31/10/2019, ông Ngô Minh Long - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Lãnh đạo Phòng CGKT kiểm tra tiến độ triển khai các mô hình trong dự án khuyến nông 2019 tại TP. Vị Thanh, huyện Châu Thành A và huyện Vị Thủy.

Đoàn kiểm tra các mô hình như: trồng rau trong nhà lưới; mô hình trồng lan; mô hình sản xuất kết hợp VAC, VACR…,lãnh đạo Sở Nông nghiệp &PTNT, BGĐ Trung tâm và lãnh đạo phòng CGKT và các Trạm đánh giá cao tinh thần sản xuất của các hộ tham gia các mô hình thuộc dự án khuyến nông năm 2019 và sự phát triển vật nuôi - cây trồng đang triển khai sản xuất trong các mô hình VAC, VACR...

 Ông Ngô Minh Long trao đổi với các hộ tham gia mô hình về phương thức, tổ chức sản xuất, cụ thể trong “Mô hình sản xuất kết hợp VAC, VACR” thì cần phải xác định đối tượng sản xuất nào là chủ lực, đối tượng nào là bổ trợ từ đó có sự phân bổ,sắp xếp thời gian sản xuất hợp lý, khoa học và phù hợp cho từng đối tượng từ đó mới đem lại hiệu quả cao. Hoạt động khuyến nông luôn gắn liền với sản xuất của nông dân, luôn đồng hành cùng nông dân sản xuất cái gì, sản xuất như thế nào để hạ giá thành, nâng cao giá trị gia tăng và kết nối tiêu thụ ổn định.

 Bên cạnh đó, ông Võ Xuân Tân, Giám đốc Trung Tâm khuyến nông cũng cho biết thêm, các mô hình khuyến nông không chỉ dừng lại là mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn phải truy xuất được nguồn gốc (nhật ký điện tử) đã được triển khai ở tỉnh ta và nhiều tỉnh trong cả nước, trên cơ sở định hướng chuyển dịch theo hướng gắn với việc tư vấn tổ chức lại sản xuất, liên kết thành lập tổ hợp tác sản xuất, hợp tác xã ngành hàng (HTX) nhằm tiêu thụ sản phẩm ổn định và phát triển sản xuất bền vững. Từ đó, hiệu quả từ các mô hình khuyến nông đã được khẳng định rõ nét hơn.

 

Hình: ông Ngô Minh Long và ông Võ Xuân Tân thăm mô hình trồng lan ở TP. Vị Thanh

Hình. Đoàn đến thăm hộ chú Tám Đực tham gia mô hình VAC tại TT. Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A.

Phan Khắc Huy
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc