04/06/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Tập huấn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho BCĐ phòng chống lụt bão cấp xã
 54
 09/10/2019
Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 04/10/2019, Phòng Nông nghiệp tổ chức tập huấn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho BCĐ phòng chống lụt bão cấp xã cho hơn 24 cán bộ và 50 nông dân thuộc 3 xã là Tân Long, Long Thạnh Và xã Phụng Hiệp.

Hậu Giang nói chung và Phụng Hiệp nói riêng đã chịu ảnh hưởng không nhỏ của tình hình “Biến đổi khí hậu” đến đời sống, hoạt động sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn. Với mục tiêu giúp cho các cán bộ và nông dân cho 3 xã là Tân Long, Long Thạnh và xã Phụng Hiệp hiểu biết thêm về Luật Thủy lợi, Nghị định Quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi, Thông tư Quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi, Hạn hán, Áp thấp nhiệt đới và bão, Phương pháp chằng chống nhà giảm thiểu tốc mái,… Từ đó mỗi cán bộ và nông dân chủ động được với mọi tình huống mà do thiên tai gây nên, nhằm hỗ trợ hướng dẫn cho bà con ở tại địa phương hiểu biết thêm.

Tại lớp tập huấn cũng được ông Trần Văn Điệp và bà Trần Hồng Thủy – Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm cứu nận tỉnh đến hướng dẫn lớp tập huấn và chia sẽ một vài nhận xét về lớp trong 2 ngày (từ ngày 04/10 – 05/10/2019).

Qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ BCĐ phòng chống lụt bão cấp xã cập nhật kiến thức mới kịp thời làm trung gian tuyên truyền lại cho nông dân tại địa phương mình. Góp phần hạn chế tối đa thiệt hại đáng kể về cây trồng vật nuôi, nhà cửa và kể cả con người,… mà do biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp có thể gây ra trong thời gian tới.

Bùi Văn Học
Khuyến nông xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc