15/10/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Thị xã Long Mỹ: Tiếp đoàn tham quan đánh giá giống tại HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Thuận Tiến
 124
 09/07/2019
Ảnh Đoàn tham quan trực tiếp mô hình

Ảnh Đoàn tham quan trực tiếp mô hình

Ngày 28/06, tại hộ ông Phan Văn Oanh, ấp Bình Thuận, xã Long Bình, thị xã Long Mỹ, HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Thuận Tiến đã có buổi làm việc tiếp đoàn tham quan đánh giá giống nếp tím và mô hình lai tạo lúa.

Thành phần đoàn tham quan có Tiến sĩ Huỳnh Quang Tín – Trường Đại học Cần Thơ, viện lúa Quốc tế IRRI cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương.

Tại buổi tham quan, ông Phan Văn Oanh đại diện HTX đã giới thiệu với đoàn về các sản phẩm do HTX cung cấp, chia sẻ một số kinh nghiệm về lai tạo các giống lúa mới phù hợp với tình hình phát triển nông nghiệp của địa phương và thích ứng với biến đổi khí hậu hiện nay, cũng như định hướng phát triển giống nếp tím trong tthời gian tới. Đoàn cũng đã trực tiếp tham quan mô hình để xem xét để đưa ra đánh giá cụ thể về mô hình sản xuất của HTX. 

Ảnh: Ông Phan Văn Oanh, đại diện HTX chia sẻ về giống nếp tím và giống lúa mới

Kết thúc buổi tham quan Tiến sĩ Huỳnh Quang Tín đại diện đoàn tham quan đã đưa ra những đánh giá tích cực về giống nếp tím và khả năng lai tạo giống mới phù hợp với điều kiện của địa phương. Qua đó cũng khuyến khích HTX Nông nghiệp & Dịch vụ Thuận Tiến phát triển mô hình trong tương lai.

Phạm Duy Kha
Tổ kỹ thuật xã Long Bình, thị xã Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc