18/06/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Tổ chức lễ thả giống thủy sản đợt 2 năm 2019 tỉnh Hậu Giang
 118
 08/04/2019
Hình: Ông Ngô Minh Long - Phó GĐ Sở Nông nghiệp & PTNT Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ

Hình: Ông Ngô Minh Long - Phó GĐ Sở Nông nghiệp & PTNT Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ

Ngày 29/3/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND huyện Vị Thuỷ tổ chức Lễ thả giống thuỷ sản đợt 2 năm 2019 nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành thuỷ sản (01/4/1959-01/4/2019) tại xã Vị Thuỷ, huyện Vị Thuỷ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên truyền ý nghĩa của việc thả cá, tái tạo nguồn lợi thủy sản; các quy định về xử phạt hành vi đánh bắt cá trái phép. Đồng thời, đề nghị người dân không nên thả các con vật ngoại lai gây ảnh hưởng đến các sinh vật khác như rùa tai đỏ, ốc bươu vàng, cá lau kiếng… Ngay sau buổi lễ phát động, các đại biểu cùng Giáo hội Phật giáo và người dân đã thả cá giống các loại: cá tra, cá trê, cá chép, cá mè, rô phi, thát lát... xuống sông Ngã Năm Đường Đào.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt; làm sạch nguồn nước, làm sạch môi trường, góp phần cân bằng hệ sinh thái; đồng thời, cung cấp một phần nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, sạch, an toàn góp phần nâng cao sinh kế cho cộng đồng nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản; tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất để khai thác thủy sản; thông báo cho nhân dân trong vùng ngừng các hoạt động khai thác thủy sản ít nhất 15 ngày sau khi thả cá.

Được biết, đây là đợt thả cá thứ 2 trong năm do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức. Lễ phát động lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 80 tăng ni, phật tử, cán bộ ban, ngành, đoàn thể, học sinh và người dân tham gia.

Huỳnh Tuấn Anh
Trạm Khuyến Nông Thị xã Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc