16/06/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Hậu Giang: Hội thảo giúp nông dân làm nông thông minh
 148
 11/03/2019
Ảnh: Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày sản phẩm

Ảnh: Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày sản phẩm

Ngày 8/3/2019, tại thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang và Đài PTTH Hậu Giang (HGTV) phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức hội thảo “Giúp nông dân làm nông thôn minh”.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và đại diện các HTX trên địa bàn tỉnh tham dự.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra “Hậu Giang cần chuyển từ nền nông nghiệp hóa học sang nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh, phát triển dịch vụ và các ngành công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ nông nghiệp” theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Ban thường vụ tỉnh Hậu Giang.

Ảnh: Quang cảnh hội thảo

Phát biểu tại hội thảo PGS.TS Nguyễn Duy Cần – Trưởng khoa Phát triển Nông thông, trường Đại học Cần Thơ chỉ ra rằng: Thực tế nền nông nghiệp Hậu Giang phát triển dựa trên nguồn tài nguyên và lao động, người dân sản xuất theo thói quen và kinh nghiệm, chi phí sản xuất cao, chất lượng sản phẩm thấp, hiệu quả cạnh tranh chưa cao. Để phát triển trong thời gian tới tỉnh cần có chiến lược phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao, cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp theo hướng thông minh, hiện đại, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nhằm kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm hướng đến truy xuất nguồn gốc.

Ông Lê Tiến Châu – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Trong thời gian tới tỉnh sẽ vận dụng tối đa các chính sách hiện có về tín dụng, khởi nghiệp,... để nông dân có điều kiện tiếp cận các phương thức sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Trong khuôn khổ hội thảo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với các doanh nghiệp, HTX trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh cũng như trình diễn các loại máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.

Lê Thị Như Xuân
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc