19/07/2019
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Tổ chức tập huấn nâng cao và chủ động phòng, chống ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi
 219
 07/01/2019
Ảnh: Quang cảnh ngày tập huấn.

Ảnh: Quang cảnh ngày tập huấn.

Ngày 02/01/2019, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phụng Hiệp phối hợp Trường Đại học Cần Thơ và Công ty Thức ăn GreenFeed, tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và chủ động phòng, chống ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi tại huyện Phụng Hiệp.

Đến dự ngày tập huấn có ông Trương Ngọc Trưng – Chi cục Trưởng Chăn nuôi và Thú  y tỉnh Hậu Giang, thầy PGS. TS Trần Ngọc Bích – Trưởng bộ môn thú y, ông Nguyễn Thế Tự - P. Trưởng phòng nông nghiệp, ngoài ra còn có hơn 100 viên chức chăn nuôi và Thú y, nông dân từ các xã, thị trấn cùng tham dự.

 Nội dung chính của ngày tập huấn xoay quanh các vấn đề: Tình hình bệnh ASF; đường truyền lây;  đặc điểm bệnh ASF; Triệu chứng; Phân biệt dịch tả Châu Phi; Phòng ngừa và kiểm soát; Thực hành chăn nuôi tốt & an toàn sinh học;  Danh mục thuốc sát trùng tham khảo...Trong ngày tập huấn có hơn 15 ý kiến hỏi về: ở Việt Nam có ổ dịch tả heo Châu Phi nào chưa, nếu có là ở đâu. Cách nhận biết thịt có bệnh và không bệnh. Mua con giống như thế nào là không mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi,… được thầy và cán bộ chuyên môn đã trả lời, phân tích một cách thỏa đáng.

Ông Nguyễn Thế Tự - P. Trưởng Phòng nông nghiệp huyện đã chỉ đạo: Các cán bộ và nông dân sau khi được tập huấn cần vận dụng ngay vào thực tế để hỗ trợ, tuyên truyền cho nông dân khác nhằm giúp ngăn ngừa, hạn chế sự xâm nhập của mầm bệnh và lây lan dịch bệnh truyền nhiễm từ các cơ sở chăn nuôi, kiểm dịch, mua bán, chế biến, bảo quản từ thịt heo./.

Lê Thành Hơn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc