10/12/2023
CHÀO MỪNG FESTIVAL QUỐC TẾ NGÀNH HÀNG LÚA GẠO VIỆT NAM - HẬU GIANG 2023 "HÀNH TRÌNH TRĂM NĂM LÚA GẠO VIỆT", "Gạo Xanh, Sống Lành", DIỄN RA TỪ NGÀY 11 - 15/12/2023 TẠI TP. VỊ THANH, TỈNH HẬU GIANG. | Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Sở Nông nghiệp và PTNT Hậu Giang: Lãnh đạo Sở làm việc với Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam (Hà Lan) về đề xuất hỗ trợ các Hợp tác xã trọng điểm
 428
 07/09/2023
Ảnh. Quan cảnh buổi trao đổi giữa Sở NNPTNT với Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam (Hà Lan).

Ảnh. Quan cảnh buổi trao đổi giữa Sở NNPTNT với Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam (Hà Lan).

Ngày 05/9/2023, tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo Sở có buổi làm việc với Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam (Hà Lan) về đề xuất Hỗ trợ các Hợp tác xã (HTX) trọng điểm của tỉnh trong lập chiến lược phát triển kinh doanh và chuyên nghiệp hóa các HTX giai đoạn 2023-2025.

Tham dự buổi làm việc, phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, có ông Ngô Minh Long – Giám đốc Sở, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Phát triển nông thôn, Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Văn phòng Sở và Trung tâm Khuyến nông & DVNN. Phía Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam (Hà Lan), có bà Lê Thị Thu Hiền – Trưởng đại diện Tổ chức và cán bộ đi cùng.

Stichting Agriterra Việt Nam (Hà Lan), là tổ chức phi lợi nhuận đến từ Hà Lan, là đơn vị chuyên về tư vấn, hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý, điều hành HTX. Trong thời gian qua, Stichting Agriterra Việt Nam đã có những hoạt động ký kết hỗ trợ đối với Liên Minh hợp tác xã Việt Nam cũng như hỗ trợ tư vấn phát triển HTX tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Trên cơ sở nhu cầu của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang và khả năng chuyên môn của Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam về tư vấn HTX. Trong buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiến hành xây dựng một kế hoạch hỗ trợ nâng cao năng lực cho các Hợp tác xã trọng điểm trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2023-2025, nhằm hỗ trợ tỉnh thực hiện tốt Đề án Phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, theo đó, dự kiến hỗ trợ nâng cao năng lực, chuyên nghiệp hóa cho ít nhất 3 HTX trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Ngô Minh Long, hoan nghênh sự quan tâm tư vấn, hỗ trợ của Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam đối với tỉnh Hậu Giang, tin tưởng vào những nội dung hợp tác trong thời gian tới sẽ mang đến những kết quả thiết thực giúp các HTX phát triển bền vững. Lãnh đạo Sở cũng nhất trí giao Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh làm đầu mối phối hợp với Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam trong việc khảo sát thực tế các HTX và xây dựng kế hoạch tư vấn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ảnh. Đại diện Chi cục PTNT báo cáo tình hình hoạt động các HTX Nông nghiệp hiện nay.

Ảnh. Lãnh đạo Sở trao đổi với các chuyên gia Tổ chức Stichting Agriterra Việt Nam (Hà Lan).

Bành Đức Tín
TTKN và DVNN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc